Loạt bài về Khoản Vay Sinh Viên Thông Tin Cơ Bản (2/3)

Asian Baby Boy.jpgThông Tin Cơ Bản về Khoản Vay Sinh Viên

Để nộp đơn yêu cầu hỗ trợ tài chính tại bất cứ cơ sở nào, quý vị phải điền và nộp một Free Application for Federal Student Aid (Đơn Miễn Phí Xin Hỗ Trợ Sinh Viên Liên Bang – FAFSA). Hãy điền đơn cho dù quý vị không chắc mình có đủ điều kiện hay không hoặc chưa chọn trường.   Nộp đơn càng sớm càng tốt để có cơ hội lớn hơn nhận được gói hỗ trợ tài chính có lợi. Có thể tìm thấy các hạn cuối nộp đơn FAFSA tại đây.

Là một phần trong gói hỗ trợ tài chính của mình, quý vị có thể được hỗ trợ theo nhiều hình thức như khoản vay, trợ cấp, học bổng và chương trình vừa học vừa làm từ liên bang.  Hãy nhớ xem xét các lựa chọn không phải là khoản vay trước.  Khoản vay sinh viên là một loại khoản vay, hoặc tiền được mượn để chi trả cho các chi phí học đại học cao đẳng và phải trả lại có  tiền lãi. Nó là một đầu tư tài chính đáng kể có cam kết lâu dài, nhưng nhiều sinh viên nhận thấy cần phải vay.

Trước tiên, hãy bắt đầu với những điều cơ bản.  Hai loại khoản vay sinh viên riêng biệt, liên bang và tư nhân, được phân biệt bởi bên cho vay.  Các khoản vay sinh viên từ liên bang do chính phủ cung cấp và có lãi suất cố định trong suốt thời hạn vay. Các khoản vay sinh viên từ tư nhân không phải là các khoản vay từ liên bang, được cũng cấp bởi một  đơn vị cho vay như ngân hàng, công ty tín dụng, cơ quan nhà nước, hoặc trường học.

Trong các khoản vay sinh viên từ liên bang, có bốn loại khoản vay khác nhau:

  • Được trợ cấp: Các khoản vay được trợ cấp dành cho các sinh viên đại học chứng minh được nhu cầu tài chính để giúp chi trả cho các chi phí của việc hoặc đại học cao đẳng tại một trường cao đẳng hay trường nghề.  Các khoản vay được trợ cấp không chịu lãi cho đến khi quý vị đã tốt nghiệp.
  • Không được trợ cấp: Các khoản vay không được trợ cấp dành cho các sinh viên đại học, sau đại học và học nghề không yêu cầu chứng minh nhu cầu tài chính.  Không giống như các khoản vay được trợ cấp, người vay chịu trách nhiệm trả tiền lãi dồn lại trong thời gian đi học.
  • Perkins: Các khoản vay Perkins là một dạng của các khoản vay được trợ cấp dành cho cả sinh viên đại học và sau đại học chứng minh có nhu cầu tài chính rất lớn. Các khoản vay này có lãi suất cố định 5%, nhưng chỉ có một số ít người nộp đơn đủ điều kiện cho loại khoản vay này.
  • PLUS : Các khoản vay PLUS dành cho sinh viên sau đại học hoặc cha mẹ của sinh viên đại học còn phụ thuộc vào cha mẹ để giúp trả các chi phí giáo dục không được các hỗ trợ tài chính khác chi trả.  Các khoản vay này yêu cầu sinh viên hoặc cha mẹ phải có lịch sử tín dụng tốt và không được hoãn việc trả lại.

Nếu quý vị đã nhận được một gói hỗ trợ tài chính không chi trả cho toàn bộ chi phí thì quý vị nên xem xét các khoản vay sinh viên từ liên bang.  Các khoản vay sinh viên tư nhân nên là nguồn trợ giúp cuối cùng của quý vị.  Các khoản vay sinh viên từ liên bang cung cấp các lựa chọn trả nợ mà các khoản vay tư nhân không có. Tuy nhiên, đây không phải là những lựa chọn duy nhất của quý vị.  Có nhiều học bổng, ngoài những học bổng mà trường học của quý vị có thể cung cấp, mà quý vị có thể nộp đơn xin.

Đây là danh sách các trang web để giúp quý vị bắt đầu tìm kiếm:

https://www.scholarships.com/

https://blog.prepscholar.com/top-scholarships-for-high-school-seniors

https://www.fastweb.com/college-scholarships/articles/ten-scholarships-you-can-apply-for-today

https://www.niche.com/colleges/scholarships/

Trang web của trường học hay văn phòng hỗ trợ tài chính có thể giới thiệu các học bổng khác để nộp đơn xin.

Nếu quý vị phải chọn một khoản vay từ tư nhân thì hãy biết rằng mình không phải là người duy nhất.  Trong năm 2011-2012, gần 1.4 triệu sinh viên đại học có được tài chính để chi trả cho toàn bộ hoặc một phần các chi phí học đại học cao đẳng của mình bằng một khoản vay từ tư nhân (nguồn).

iStock-623283714.jpgĐây là những điều quan trọng cần biết về các khoản vay tư nhân:

  1. Yêu cầu lịch sử tín dụng. Điểm số tín dụng của quý vị giúp xác định lãi suất khoản vay.  Tín dụng tốt có thể giúp quý vị có được lãi suất thấp hơn. Nếu quý vị có tín dụng xấu hoặc hoàn toàn không có tín dụng thì quý vị có thể cần có người cùng đứng tên cho khoản vay sinh viên từ tư nhân.
  2. Có thể có lãi suất thả nổi hoặc cố định.  Các khoản vay từ liên bang không có lãi suất thả nổi.  Hãy cẩn trọng với lãi suất thả nổi, quý vị ban đầu có thể có được lãi suất thấp nhưng nó cũng có thể tăng lên bất ngờ.  Việc tăng lãi suất có thể khiến cho quý vị không thể trả khoản thanh toán hàng tháng của mình.
  3. Một số đơn vị cho vay tư nhân cung cấp các lựa chọn trả nợ. Hãy đảm bảo quý vị hiểu được các lựa chọn trả nợ của các đơn vị cho vay khác nhau trước khi đưa ra một lựa chọn.  Một số chỉ cho hoãn nợ, trong khi một số khác có các lựa chọn trả nợ khác nhau.  Hãy tìm hiểu các lựa chọn dành cho quý vị.

Xem 6 Best Private Student Loan Options in 2017 (6 Lựa Chọn Khoản Vay Sinh Viên Từ Tư Nhân Tốt Nhất năm 2017), do Nerd Wallet nghiên cứu.

Vay sinh viên là một cam kết lớn, nhưng đôi khi là cần thiết.  Nếu quý vị đã không còn các lựa chọn nào khác thì hãy đảm bảo là đã xem xét các lựa chọn của mình một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Muốn so sánh các gói hỗ trợ tài chính? Tìm hiểu về công cụ rất hữu ích này của CFPB tại đây.

Để có thêm những thông tin tuyệt vời khác từ CFPB hãy xem Paying for College Guide (Hướng Dẫn Chi Trả Cho Việc Học Đại Học Cao Đẳng).

 

Để biết thêm thông tin cần phải làm gì sau khi có khoản vay, hãy xem bài blog tiếp theo của chúng tôi về việc trả nợ và sau khi tốt nghiệp đối với các khoản vay sinh viên.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s