Loạt bài về Các Khoản Vay Sinh Viên Trả Nợ Các Khoản Vay Sinh Viên Của Quý Vị (3/3)

Group of university students wearing graduation gownsCác Lựa Chọn Trả Nợ Các Khoản Vay Sinh Viên

Điều quan trọng nhất là  đừng bỏ qua một thanh toán cho khoản vay sinh viên. Nếu quý vị nhận thấy rằng mình không thể thanh toán một khoản vay sinh viên từ liên bang, hãy biết rằng quý vị có các lựa chọn trả nợ phù hợp với túi tiền.  Nếu các thanh toán cho khoản vay sinh viên từ liên bang của quý vị cao so với thu nhập, quý vị có thể muốn trả nợ các khoản vay của mình theo chương trình trả nợ dựa theo thu nhập.  Phần lớn các khoản vay sinh viên từ liên bang đều đủ điều kiện cho ít nhất một chương trình trả nợ dựa theo thu nhập.  Nếu thu nhập của quý vị đủ thấp, quý vị có thể trả số tiền thấp chỉ là $0 mỗi tháng!

Chương trình trả nợ dựa theo thu nhập quy định khoản thanh toán hàng tháng cho khoản vay sinh viên là số tiền được dự tính là phù hợp với túi tiền dựa trên thu nhập và quy mô gia đình của quý vị.  Có bốn chương trình trả nợ dựa vào thu nhập:

  • Revised Pay As You Earn Repayment Plan (Chương Trình Trả Nợ Thanh Toán Theo Số Tiền Quý Vị Kiếm Được được Sửa Đổi – REPAYE Plan)
  • Pay As You Earn Repayment Plan (Chương Trình Trả Nợ Thanh Toán Theo Số Tiền Quý Vị Kiếm Được – PAYE Plan)
  • Income-Based Repayment Plan (Chương Trình Trả Nợ Dựa Theo Thu Nhập – TIBR Plan)
  • Income-Contingent Repayment Plan (Chương Trình Trả Nợ Dự Phòng Theo Thu Nhập – ICR Plan)

Liên lạc đơn vị cung cấp dịch vụ cho quý vị để được hỗ trợ miễn phí cho việc nộp đơn cho các chương trình trả nợ dựa vào thu nhập, xóa nợ vay sinh viên, và các hỗ trợ khác, xem thêm tại đây.

Đừng để xảy ra nguy cơ không trả được nợ.

iStock-635850530.jpg

Đừng bỏ qua một thanh toán.  Nếu quý vị gặp khó khăn trong việc chi trả, trước hết hãy xem xét các lựa chọn trả nợ của mình. Nếu một ng

ười vay không thực hiện các khoản thanh toán của mình thì người đó có thể bị coi là không trả nợ.  Trong trường hợp đó, chính quyền liên bang có thể truy thu các khoản hoàn thuế, lương và trợ cấp an sinh xã hội của người đó. Nếu quý vị không chi trả cho khoản vay sinh viên của mình, khoản vay của quý vị sẽ bị coi là không trả đúng kỳ hạn và quý vị có nguy cơ bị coi là không trả nợ.  Không trả nợ khoản vay của quý vị gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm ở đây để hiểu về trả nợ không đúng kỳ hạn, không trả nợ, những hậu quả của không trả nợ, làm thế nào để tránh vỡ nợ, cần làm gì nếu quý vị không trả được nợ và làm gì nếu quý vị tin rằng các khoản vay của mình bị cho là không được trả do nhầm lẫn.

Những vấn đề khác cần biết

Nếu quý vị có thể chi trả hơn số tiền tối thiểu hàng tháng của mình. Điều này sẽ giúp cho quý vị trả được khoản tiền vay nhanh hơn và về lâu dài sẽ giúp quý vị trả tiền lãi ít hơn.  Chỉ làm điều này nếu quý vị có đủ khả năng làm được, hãy xem xét tình hình tài chính của mình trước khi trả nhiều hơn số tiền tối thiểu cho các khoản vay sinh viên của quý vị.

Girl with Bunny Slippers and Dog on Couch.jpg

Sinh viên có các khoản vay sinh viên không được trợ cấp có thể được cho phép trả tiền lãi dồn lại khi họ đang đi học.  Điều này sẽ giúp cho tiền lãi không trở thành tiền vay, và người vay có thể giữ cho số tiền mình phải trả cho khoản vay không tăng lên.  Việc chuyển thành tiền vay xảy ra khi tiền lãi dồn lại được cộng thêm vào số tiền quý vị vay. Nếu số tiền quý vị vay (tổng số tiền quý vị nợ) tăng lên thì lúc đó khoản vay của quý vị sẽ chịu dồn thêm tiền lãi.  Nếu quý vị trả tiền lãi trong khi đi học thì quý vị có thể ngăn ngừa việc tiền lãi bị chuyển thành tiền vay, giúp cho quý vị tiết kiệm tiền sau này.

Người vay có thể hợp nhất các khoản vay sinh viên từ liên bang thành một khoản vay từ liên bang mới, trước khi làm điều này, hãy tìm kiếm tư vấn.  Nếu quý vị đang xin Public Service Loan Forgiveness (Xóa Nợ Cho Khoản Vay Dịch Vụ Công) (PSLF), việc hợp nhất sẽ bắt đầu lại các khoản tiền đủ điều kiện quý vị đã thanh toán để đạt được xóa nợ.  Hãy thận trọng về việc hợp nhất hay tái cấp vốn với một đơn vị cho vay tư nhân.  Việc này có thể hợp lý vì đôi khi quý vị có thể có được một định mức hàng tháng thấp hơn và lãi suất thấp hơn.  NHƯNG, người vay mất tất cả những bảo vệ dành cho khoản vay sinh viên từ liên bang.

Các chương trình xóa nợ khoản vay cho các khoản vay từ liên bang là:

Xem các chương trình xóa nợ, hủy bỏ và/hoặc miễn trừ khoản vay sinh viên khác ở đây.

Tìm hiểu về  Trả Lại Các Khoản Vay Của Quý Vị , một tài liệu về các khoản vay sinh viên từ liên bang của FSA (Hỗ Trợ Sinh Viên Liên Bang).

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s