Làm Thế Nào Để Xây Dựng Lại Tín Dụng Của Quý Vị

iStock-627469532.jpgXây Dựng và Xây Dựng Lại Tín Dụng

1. Không có tín dụng hoặc có tín dụng xấu làm cho việc có cơ hội công bằng trong thế giới tài chính gặp khó khăn. Tín dụng của quý vị không chỉ ảnh hưởng đến số tiền lời quý vị phải chịu cho một khoản vay hoặc khả năng có được thẻ tín dụng mà nó còn ảnh hưởng đến khả năng quý vị có thể tìm nhà ở hoặc thậm chí là việc làm.   Vì lý do này, hiểu cách xây dựng hoặc xây dựng lại tín dụng là điều quan trọng.  Xây dựng và xây dựng lại tín dụng là việc mất thời gian, điều đáng tiếc là không có cách thần kỳ nào để giúp thay đổi được điều này. Đơn giản là cần có những thói quen tốt và thời gian.

2. Đừng tiêu tiền đến quá gần hạn mức tín dụng của quý vị.

Một số công ty về điểm số tín dụng xem xét việc quý vị gần với “giới hạn tối đa” của thẻ tín dụng của mình thế nào. Việc sử dụng quá nhiều dòng tín dụng của mình có thể ảnh hưởng xấu đến điểm số tín dụng của quý vị.  Nguyên tắc nằm lòng là đừng sử dụng hơn 30% tổng giới hạn tín dụng của quý vị – một số chuyên gia nói rằng quý vị nên sử dụng ít hơn 10%!  Ví dụ nếu dòng tín dụng của quý vị là $1,000 thì cố gắng giữ số dư thẻ tín dụng đến hạn phải trả của quý vị dưới $300 nếu có thể.

3. Đừng nộp đơn yêu cầu tín dụng quá nhiều trong một khoảng thời gian ngắn

Điểm số tín dụng của quý vị có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu quý vị mở nhiều tài khoản mới trong một khoảng thời gian ngắn.  Điều này bao gồm các thẻ tín dụng mới và các thẻ của cửa hàng để được giảm giá.

4. Nếu quý vị đang gặp khó khăn trong việc xin thẻ tín dụng thông thường thì nên thử thẻ có đảm bảo

Thẻ tín dụng đảm bảo được các ngân hàng và các công ty tín dụng cấp và cho phép quý vị đặt cọc một số tiền nhỏ, đồng thời là giới hạn tín dụng của quý vị.  Khi quý vị chứng minh được rằng mình có thể trả đúng hạn thì giới hạn tín dụng của quý vị có thể tăng lên và quý vị có thể được trả lại tiền đặt cọc của mình.  Phí và lãi suất đôi khi có thể cao đối với thẻ tín dụng có bảo đảm nhưng việc sử dụng một thẻ như thế có thể giúp quý vị tạo hồ sơ tín dụng

5. Nếu quý vị sử dụng thẻ tín dụng của mình thì hãy trả hết số tiền dư nợ mỗi tháng.

Bằng cách sử dụng thẻ tín dụng của mình và trả hết toàn bộ số tiền dư nợ đúng hạn, mỗi tháng, là quý vị đang xây dựng tín dụng tốt.  Trả hết toàn bộ số tiền dư nợ mỗi tháng để tránh các khoản phí tài chính.  Trả hết số tiền dư nợ mỗi tháng cũng có thể xây dựng được tín dụng tốt hơn là còn dư nợ.  Hãy cân nhắc việc đăng ký nhận các thông báo bằng email hoặc tin nhắn và thiết lập thanh toán tự động để đảm bảo quý vị không trả trễ hoặc bỏ lỡ một khoản thanh toán.

6. Duy trì

Một phần của điểm số tín dụng của quý vị là lịch sử tín dụng, vì vậy kinh nghiệm qua thời gian là quan trọng.  Quý vị có tín dụng và trả đúng hạn càng lâu thì càng có thêm thông tin cho thấy rằng quý vị có nguy cơ tín dụng tốt.

iStock-646032338.jpg7. Hãy kiểm tra các báo cáo tín dụng của quý vị và sửa lỗi ngay lập tức

Quý vị có thể tìm thấy những thông tin không chính xác khiến cho điểm của quý vị bị thấp xuống. Nếu thấy như vậy, hãy nộp đơn khiếu nại với công ty báo cáo tín dụng.
Quý vị có thể yêu cầu một bản miễn phí của mỗi báo cáo tín dụng của mình từ ba công ty báo cáo tín dụng hoạt động trên toàn quốc (Equifax, Experian và TransUnion) mỗi năm tại annualcreditreport.com. Một mẹo hay là lấy một báo cáo tín dụng từ một trong 3 công ty báo cáo tín dụng 4 tháng một lần để quý vị có thể theo dõi liên tục tín dụng của mình miễn phí. Ví dụ, Equifax vào tháng giêng, Experian vào tháng năm, TransUnion vào tháng chín và sau đó quay trở lại Equifax vào tháng một. Xem thêm ở bài viết của chúng tôi Tôi có thể xem điểm tín dụng MIỄN PHÍ ở đâu?

Thông tin tiêu cực sẽ nằm trong báo cáo tín dụng của tôi bao lâu?

Phá sản

10 năm

Tịch thu tài sản để thế nợ

7 năm

Vụ kiện và án quyết

7 năm hoặc lâu hơn

iStock-639468298.jpgBốn điều này không giúp quý vị xây dựng lại tín dụng của mình:

  1. Sử dụng thẻ ghi nợ hoặc trả bằng tiền mặt. Những giao dịch này không giúp chứng mình rằng quý vị có thể trả lại các khoản nợ.
  2. Sử dụng thẻ trả tiền trước. Thẻ trả tiền trước là tiền của chính quý vị được nộp vào thẻ đó trước.
  3. Vay theo ngày. Ngay cả trả lại đúng hạn cũng không giúp ích cho tín dụng của quý vị
  4. Vay mua xe hơi của các hãng buôn xe hơi “mua tại đây, trả tại đây,” trừ phi họ hứa bằng văn bản sẽ báo các các thanh toán đúng hạn của quý vị.

Hãy xem đồ họa gốc của CFPB (Cục Bảo Vệ Tài Chính Người Tiêu Dùng) về Làm Thế Nào Để Xây Dựng Lại Tín Dụng Của Quý Vị để biết thêm thông tin.

Trực tuyến: consumerfinance.gov, qua điện thoại: 855-411-2372 & 855-729-2372 TTY/TDD, bằng thư tín: Consumer Financial Protection Bureau P.O. Box 4503 Iowa City, Iowa, 52244

Nộp khiếu kiện: consumerfinance.gov/complaint

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s